Tại sao phải chống tĩnh điện cho nhà máy sản xuất? - Himari Interior | Sannhat.vn - Sàn nhật chính hãng %

Tại sao phải chống tĩnh điện cho nhà máy sản xuất?

Trong sản xuất, nếu không sử dụng sàn nhà chống tĩnh điện sẽ gây nên những hậu quả không thể ngờ.

Tĩnh điện là gì? Tác hại của tĩnh điện trong sản xuất?

Chúng ta thường nghe nhiều đến việc “chống tĩnh điện” nhưng tĩnh điện là gì thì ít ai biết rõ. Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi có có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện.

Tĩnh điện thường xảy ra khi ma sát, áp lực, tiếp xúc hoặc có sự tách rời. Kết quả của tĩnh điện chính là hiện tượng giật nhẹ khi tiếp xúc với vật bằng kim loại sau khi 1 trong 4 hoạt động trên diễn ra.

Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích

Trong cuộc sống chúng ta ít để ý đến tĩnh điện, nhưng trong sản xuất tĩnh điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, năng suất. Tác hại của tĩnh điện là:

– Gây ra hiện tượng bám dính: Hút các vật thể vào bề mặt của vật mang tĩnh điện. Hiện tượng này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất in ấn, lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

– Gây ra hiện tượng phóng điện: Làm hư hỏng linh kiện, thiết bị, máy móc, điện tử, nhất là những vụ hỏa hoạn trong ngành công nghiệp xăng dầu, gas,..

Chính vì tác hại nói trên của tĩnh điện mà trong sản xuất cần sử dụng các biện pháp chống tĩnh điện cũng như tuân thủ nguyên tắc phòng chống tĩnh điện. Trong đó sử dụng sàn nhà chống tĩnh điện là một trong những giải pháp hiệu quả.

Sàn Vinyl – Sàn có khả năng chống tĩnh điện

Bạn có biết không? Con người chúng ta sẽ bị điện giật khi điện ở 3000V, nhưng thiết bị điện tử sẽ bị hư hại chỉ với 5V mà thôi. Do vậy trong quá trình sản xuất, nếu mình không bị điện giật đừng nghĩ rằng xung quanh mình không có tĩnh điện. Cần có biện pháp bảo vệ sản xuất ngay từ đầu, đó là việc sử dụng sàn chống tĩnh điện để giúp tiêu tan điện tích ngay từ khi nó vừa hình thành (giai đoạn con người chưa thể cảm nhận).

Sàn vinyl chống tĩnh điện tốt

Hiện nay có rất nhiều loại sàn có khả năng chống tĩnh điện, trong đó có sàn Vinyl. Sàn Vinyl chống tĩnh điện là loại sàn có thể tiêu tán điện tích bằng phương pháp ESD. Sàn kiểm soát được các vấn đề tĩnh điện sinh ra từ bàn, ghế hoặc con người. Ví dụ đối với sàn thông thường, khi con người đi lại sẽ tạo ra dòng tĩnh điện 5000V, nhưng đối với sàn Vinyl chống tĩnh điện thì dòng điện tích sinh ra nếu có cũng chỉ nhỏ hơn 12V.

Sàn vinyl chống tĩnh điện tích như thế nào? Mạch carbon trên sàn vinyl giúp dẫn điện tích xuống lớp keo dẫn điện, được dẫn đi bởi các dây đồng tiếp đất, toàn bộ điện tích sẽ được dẫn xuống dưới đất. Đối với sàn nâng sử dụng sàn vinyl, tĩnh điện sẽ được đưa xuống các cột thép và xuống đất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Sàn Nhật Chính Hãng Sangetsu

Địa chỉ: 27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: sannhat.vn

Fanpage: Himari Interior (https://www.facebook.com/VatlieuNhat/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải bảng giá